Mùa lấy đường thốt nốt
Chủ nhật, 09/04/2017 19:16
(AGO) - Từ tháng 11 âm lịch đến đầu mùa mưa- thời điểm bà con đồng bào dân tộc Khmer bước vào mùa lấy nước thốt nốt, để cho ra đời nhiều đặc sản nổi tiếng…
Cây thốt nốt gắn bó lâu đời với người dân Khmer Bảy Núi. Từ cây thốt lốt, bà con đã cho ra đời nhiều đặc sản nổi tiếng
Để lấy nước thốt nốt, bà con phải đi khai thác từ tờ mờ sáng
Lấy nước thốt nốt, một nghề nguy hiểm, rất dễ xảy ra tai nạn, bởi bà con phải chinh phục độ cao mới thu hoạch được sản phẩm
Anh Chau Kul (ngụ xã An Hảo, Tịnh Biên) cho biết, mỗi ngày, anh thu hoạch được khoảng 300 lít nước thốt lốt
Nước thốt nốt, sau khi nấu từ 6-7 giờ cho ra đường thô. Cứ khoảng 10 lít nước thốt lốt thu hoạch được 1 kg đường thốt lốt, có giá bán dao động từ 15.000đ – 18.000đ/kg
Đặc sản từ cây thốt nốt là một trong những món quà du khách không thể bỏ qua khi đến An Giang.
ĐỨC TOÀN
0 nhận xét